Cách đồng bộ Google Drive với máy tính và cách ngưng đồng bộ

Cách đồng bộ Google Drive với máy tính bằng Backup and Sync, cách sử dụng Google Drive, kiểm tra file đã được đồng bộ chưa, đồng bộ giữa 2 máy tính, cách ngưng đồng bộ.

Nội Dung Bài Viết

Cách đồng bộ Google Drive với máy tính bằng Backup and Sync

Để thực hiện cách đồng bộ Google Drive với máy tính thông qua công cụ Backup and Sync, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy tải về máy tính công cụ Drive Backup and Sync bằng cách bấm vào link tại đây.

Bước 2: Sau đó, tiến hành mở phần mềm lên => bấm chọn nút Get started => thực hiện đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào tài khoản thành công, hãy bấm vào nút Got it để có thể chuyển sang giao diện làm việc chính của công cụ Backup and Sync.

Trong giao diện này bạn sẽ thấy trong phần mềm có sẵn mặc định đồng bộ 3 thư mục, đó là Desktop, Document và Picture. Trong trường hợp bạn không có nhu cầu đồng bộ toàn bộ chúng, hãy bấm chuột để bỏ các dấu tích ở đầu những mục bạn muốn bỏ.

Cách sử dụng Google Drive trên máy tính

Sau khi đã làm quen với cách đồng bộ Google Drive với máy tính, bạn nên tìm hiểu thêm về cách đồng bộ các thư mục khác để có thể ứng dụng linh hoạt trong quá trình làm việc. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Khi cần đồng bộ những thư mục khác ngoài Google Drive, trước hết hãy chọn Choose Folder.

Khi đó bạn sẽ thấy các tùy chọn thêm các mục ở phía dưới, gồm:

Sau khi đã chọn được tùy chọn mình cần, chỉ cần bấm vào mục Next ở bên dưới.

Bước 2: Trong giao diện làm việc như ảnh minh hoạ, bạn có thể dễ dàng tùy chọn đồng bộ dữ liệu ngược trở lại, tức là đưa những gì đang có trên Drive trở về máy tính của bạn.

Lúc này bạn cũng có thể tùy chọn một nơi để đặt thư mục đã được đồng bộ ngược trở lại từ Drive về máy tính bằng cách bấm vào nút Change và chọn:

Nếu không cần thao tác này, hãy bấm chuột để bỏ những dấu tích ở đầu các mục rồi bấm vào nút Start để bắt đầu quá trình đồng bộ.

Cách kiểm tra file đã được đồng bộ hay chưa

Sau khi thực hiện cách đồng bộ Google Drive với máy tính, để kiểm tra xem file đã được đồng bộ thành công hay chưa, trước hết hãy truy cập vào thư mục đang được đánh dấu đồng bộ tự động lên Drive. Nếu thấy các folder có xuất hiện những dấu tích, điều này có nghĩa file đã được tải lên hoàn tất. Còn nếu tại các folder có biểu tượng 2 dấu mũi tên xoay tròn, điều này đồng nghĩa file vẫn đang trong quá trình đồng bộ.

Khi muốn tìm kiếm những file đã được đồng bộ thành công lên Drive, bạn chỉ cần truy cập Google Drive trên trình duyệt web, sau đó chuyển sang tab Máy tính rồi bấm chọn mục My laptop.

Tại đây bạn có thể thấy được toàn bộ các thư mục mình đã đồng bộ.

Cách đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính

Bên cạnh cách đồng bộ Google Drive với máy tính, để đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy tính bạn cần thiết lập môi trường làm việc hoàn toàn giống nhau giữa chúng. Môi trường ở đây chính là các phần mềm, các thiết lập hệ điều hành, công cụ,… Hãy đảm bảo cho chúng giống nhau.

Bước 1: Xác định chính xác một thư mục dữ liệu bạn đang cần đồng bộ hoá giữa 2 máy tính.

Bước 2: Kéo và thả thư mục này vào bên trong thư mục đồng bộ đã được chỉ định sẵn của chiếc máy tính kia.

Bước 3: Cuối cùng, Google Drive sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn hai đường dẫn để đến thư mục con đó. Kết quả là trên cả 2 chiếc máy tính của bạn sẽ có nội dung đã được đồng bộ hóa thành công.

Cách ngưng đồng bộ Google Drive với máy tính

Để ngưng lại quá trình đồng bộ dữ liệu, hãy bấm chuột trái vào biểu tượng có hình đám mây trên thanh công cụ taskbar => bấm chọn vào dấu ba chấm => chọn mục Preferences để mở lên giao diện làm việc của công cụ Backup and Sync.

Tại đây hãy bỏ dấu tích ở đầu những thư mục mà bạn không muốn tiếp tục đồng bộ => nhấn vào nút OK.

Khi thấy một bảng chọn hiện ra thông báo thư mục bạn vừa chọn sẽ bị ngưng đồng bộ => bấm vào Continue là được.

Vậy là trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu cách đồng bộ Google Drive với máy tính và mở rộng ra là một số thủ thuật liên quan khác. Hy vọng rằng bạn có thể ứng dụng được chúng một cách linh hoạt vào công việc của mình. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật tin học văn phòng thú vị khác bạn nhé!

 

Google Drive -