Cách tích hợp Icons8 vào Google Docs hiệu quả nhất

Cách tích hợp Icons8 vào Google Docs, cách chèn icon vào Google Docs, cách tìm kiếm ký tự trong Google Docs.

Cách tích hợp Icons8 vào Google Docs

Để thực hiện cách tích hợp Icons8 vào Google Docs, bạn đơn giản chỉ cần:

Bước 1: Trước hết hãy tải về và cài đặt cho máy tính tiện ích bổ sung Free icons by Icons8 bằng cách bấm vào link tại đây. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể tìm thấy đường link tải tiện ích này trên trang chủ của Icons8.

Bước 2: Lưu ý rằng để cài đặt thành công tiện ích, Free icons by Icons8 sẽ yêu cầu bạn trao một số quyền từ tài khoản Google của mình => đừng lo lắng, bạn chỉ cần nhấn vào nút Cho phép để tiếp tục mà không phải lo lắng về vấn đề bảo mật.

Bước 3: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy kiểm tra lại xem tiện ích này đã được cài đặt thành công hay chưa, đồng thời kiểm tra thêm cả khả năng mở được nó lên trong phần Tiện ích bổ sung => Free icons by Icons8 => Start.

Khi đó bạn sẽ thấy menu của Free icons by Icons8 sẽ được đặt dọc ở phía bên phải. Ngoài ra ở đây cũng đang có khá nhiều các biểu tượng của những tiện ích miễn phí khác sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Chỉ với một vài bước đơn giản như trên, bạn đã thực hiện thành công cách tích hợp Icons8 vào Google Docs. Giờ thì bạn đang có sẵn rất nhiều icon độc đáo mà thông thường Google Docs không có. Ngoài ra, nếu bạn chỉ có nhu cầu là cần chèn những icon đơn giản đang có sẵn trong Google Docs, hãy tìm hiểu ngay những hướng dẫn nhanh dưới đây nhé.

Cách chèn icon trong Google Docs

Nếu như không muốn thực hiện cách tích hợp Icons8 vào Google Docs, bạn cũng có thể tìm kiếm các icon có sẵn trong Google Docs theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước hết hãy bấm chọn tab Insert trên thanh công cụ => chọn mục Special characters.

Bước 2: Trường hợp bạn chưa có một ý tưởng về ký tự cụ thể (hoặc là bạn chưa chắc chắn về cách tìm kiếm ký tự đang có ý tưởng trong đầu), bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thủ công bằng cách sử dụng các menu thả xuống và xem qua một lượt rất nhiều các biểu tượng đang có sẵn.

Bấm vào menu được thả xuống thứ hai để có thể lựa chọn một danh mục mình cần. Tại đây bạn có thể lựa chọn các ký tự đặc biệt như biểu tượng cảm xúc, ký hiệu, các tập lệnh của ngôn ngữ khác nhau, các ký tự khoảng trắng khác nhau hay thậm chí các dấu chấm câu. Chắc chắn là bạn cần dành ra một chút thời gian để duyệt qua các ký tự cực đa dạng này đấy.

Sau đó, bấm vào menu vừa được thả xuống khác để có thể tinh chỉnh lại các ký tự cho phù hợp với yêu cầu của bạn.

Cuối cùng, khi đã chọn được một mẫu ký tự mà mình cần, bạn đơn giản chỉ cần nhấp vào ký tự đó để chèn nó vào văn bản đang soạn thảo là xong.

Cách tìm kiếm ký tự trong Google Docs

Bước 1: Đầu tiên hãy mở bảng tính Google Sheets đang có những dữ liệu bạn cần tìm kiếm lên.

Bước 2: Sau đó sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F (đối với hệ điều hành Windows) hoặc tổ hợp phím Cmd + F (đối với Mac) để mở ra một hộp Find nhỏ nằm ngay trên cùng bên phải của trang tính.

Bước 3: Nhập vào hộp thoại này chuỗi bạn đang cần tìm kiếm trong toàn bộ trang tính.

Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ thấy tất cả những ô có chuỗi văn bản đáp ứng đúng yêu cầu tìm kiếm đề sẽ được đánh dấu.

Nếu bạn muốn được chuyển đến từng ô một, hãy sử dụng phím mũi tên trỏ xuống hoặc trỏ lên (trên bàn phím) trong trường Find.

Hoặc nếu muốn bạn cũng có thể quét kết quả một cách trực quan vì giờ đây toàn bộ các ô phù hợp đều đang được đánh dấu bằng màu xanh lục.

Như bạn có thể thấy, đây thực sự là một phương pháp tìm kiếm ký tự nhanh chóng giúp chúng ta dễ dàng tìm xem hiện tại đang có bất kỳ ô nào trùng khớp với chuỗi văn bản cần tìm hay không và sau đó còn có thể di chuyển qua từng ô một.

Ngoài ra, trường hợp bạn muốn có sự kiểm soát tốt hơn một chút trong cách tìm kiếm dữ liệu nằm trong Google Sheets, hãy sử dụng chức năng hộp thoại Find and Replace để đảm bảo sự toàn diện.

Vậy là trong bài viết trên chúng mình đã giới thiệu đến bạn cách tích hợp Icons8 vào Google Docs và mở rộng ra là cách chèn icon và cách tìm kiếm ký tự trong Google Docs. Hy vọng rằng bạn có thể ứng dụng được chúng vào công việc của mình. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật tin học văn phòng thú vị khác bạn nhé!

 

Google Drive -