Viết bài văn miêu tả cây táo mà em thích nhất

Bài văn miêu tả cây táo hay và đầy đủ nhất đã được chúng tôi biên soạn và chia sẻ trong bài viết này. Mời các em học sinh cùng tham khảo dàn ý và bài văn dưới đây nhé!

Cây táo là loài cây có sức sinh trưởng mạnh, phù hợp với nhiều vùng đất khác nhau. Dạo gần đây, cô giáo ra cho em đề bài viết bài văn miêu tả cây táo mà em thích nhất. Nhưng em vẫn chưa biết cách triển khai bài văn này như thế nào. Nếu vậy, hãy cùng tham khảo bài viết, dàn ý dưới đây để hiểu hơn nhé.

Bài văn miêu tả cây táo hay và đầy đủ nhất

Nội Dung Bài Viết

Dàn ý bài văn miêu tả cây táo

Trong phần dàn ý, các em cần chú ý nêu rõ được một số nội dung cơ bản.

Mở bài

Giới thiệu về cây táo mà em yêu thích nhất.

Thân bài

Nguồn gốc cây táo đó hình thành như thế nào?

Miêu tả bao quát hình dáng bên ngoài của cây táo. Bao gồm kích thước, tuổi cây, màu sắc của cây, sự thay đổi qua từng mùa trong năm.

Miêu tả chi tiết từng bộ phận của cây. Khái quát quá trình phát triển của cây.

Nêu vai trò, lợi ích của cây táo đối với mọi người và với cá nhân em.

Kết bài

Khẳng định giá trị không thể thay thế của cây táo trong ký ức của em.

Trình bày tình cảm của em đối với cây táo đó.

Bài văn miêu tả cây táo hoàn chỉnh

Vườn nhà em trồng rất nhiều loại cây. Nào na, nào cam, bưởi, nhãn lồng. Nhưng loài cây mà em thích nhất chính là cây táo. Lý do đơn giản chỉ vì em thích ăn táo và đó còn là cái cây do chính tay em trồng.

Em còn nhớ, vào hồi em học lớp bốn, bố có mua về một cây táo nhỏ. Bố bảo vì em thích ăn nên bố mua về cho em trồng. Mong em sẽ chăm sóc cây đến ngày hái quả. Em thích cây táo lắm, từ ngày vun trồng, rồi tưới nước em đều thực hiện đầy đủ quy trình. Chỉ mong cây mỗi ngày một lớn và đến ngày thu hoạch.

Giống cây táo mà bố chọn có sức sinh trưởng mạnh, khả năng chống chịu bệnh tốt nên chẳng mấy chốc đã lớn. Cây táo cao khoảng 2-3 mét, vòm lá phủ rộng ra hai bên tạo bóng mát. Hoa táo thường ra rất nhiều, bao phủ chi chít khắp các cành cây. Một cơn gió thoảng thổi qua đủ khiến cho những bông hoa bay phấp phới trước gió. Những bông hoa còn đọng lại trên cành nhanh chóng phát triển thành những quả táo nhỏ. Thật nhanh chóng, chúng đã trở thành những quả táo lớn và đến lúc thu hoạch. Đối với em, quả táo là thức quà ấm áp, ngon lành, có thể xoa dịu nỗi buồn nhanh chóng.

Cây táo có thân hình xù xì, từng lớp sừng cây bong ra và thay bằng lớp vỏ mới. Điều đặc biệt gây “trở ngại” cho việc hái quả chính là những chiếc gai nhọn bao phủ quanh thân. Bởi vậy, khi có quả táo chín, em chỉ có thể dùng gậy để hái chúng. Những quả táo xanh giòn tan, ăn nghe có vị chát ở vỏ nhưng ngọt ngào ở bên trong. Ăn táo mà còn kèm thêm dĩa muối ớt nhỏ nữa thì không có thức quà nào bằng.

Cây táo thường ra quả không nhiều lắm, nhưng nó đủ để thỏa mãn niềm đam mê ăn táo của cả gia đình. Cây táo cũng dần trở thành nơi tụ tập lý tưởng cho lũ trẻ con chúng em nô đùa. Hằng năm, sau mùa thu hoạch quả, bố em sẽ bón phân để cung cấp dưỡng chất cho cây. Thế là năm sau, những trái táo ngọt lành lại đủ cho chúng em thưởng thức.

Em yêu và trân trọng cây táo lắm. Nó là thành quả lao động của em, công sức chăm bón của bố em. Và đó cũng là một phần ký ức đẹp đẽ của em với lũ trẻ gần nhà.

Trên đây là dàn ý và bài viết miêu tả về cây táo mà em thích.Các em có thể sử dụng nó làm tài liệu tham khảo. Chúc các em luôn học tốt và đạt điểm cao trong mỗi bài kiểm tra. Và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin kiến thức bổ ích nhé.

Xem thêm: Tả cây cam lớp 4, 5, 6, 7 (Dàn ý + Mẫu hay đã chọn lọc)

Văn Học Lớp 4 -