Viết thư cho người thân kể về ước mơ của em (Mẫu hay)

Viết thư cho người thân kể về ước mơ của em là đề bài được giao, những mẫu lời giải hay ngay sau đây sẽ giúp các em học sinh giải đề bài dễ dàng.

Mỗi người đều có cho mình một ước mơ riêng, bên cạnh đó là những người bạn thân thiết. Kể cho họ nghe về ước mơ của mình. Dưới đây là những mẩu tâm thư hay và ngắn gọn nhất gửi cho một người bạn và kể về ước mơ của em.

Top 3 mẫu viết thư cho người thân kể về ước mơ của em hay nhất

Top 3 mẫu viết thư cho người thân kể về ước mơ của em hay nhất

Nội Dung Bài Viết

Viết thư cho người thân kể về ước mơ của em (Mẫu số 1)

Hà Nội, ngày 15 tháng 5 năm 2018

Mai An thân mến!

Đã lâu rồi tớ không nhận được tin tức về cậu, bây giờ cậu sống như thế nào? Học hành ổn không? Bố mẹ vẫn khỏe chứ?

Tớ có nhiều chuyện muốn kể cho cậu nghe lắm. Từ lâu tớ đã mong ước đạt được danh hiệu học sinh giỏi toán cấp quận, thành phố. Để đạt được điều đó tớ biết rằng phải trải qua khá nhiều khó khăn. Tớ đã cố gắng làm thêm bài tập ở nhà, học hỏi nhiều từ các bạn trong lớp. Tớ mong rằng với sự nỗ lực và chăm chỉ của tớ sẽ giúp bản thân tớ thành công.

Cậu hãy tin ở người bạn này nhé!

Bạn thân

Phương Ly

Viết thư cho người thân kể về ước mơ của em (Mẫu số 2)

Hưng Yên, ngày 2 tháng 8 năm 2017

Lan thân mến!

Cậu và tớ đã xa nhau cũng được hơn một năm rồi. Một năm qua không gặp mặt Lan, tớ nhớ cậu lắm.

Lan ơi! Tình hình học tập của Lan dạo này vẫn ổn chứ? Tớ thì vẫn bình thường. Ước mơ của Lan là gì? Tớ thì luôn mong ước trở thành một nhà văn. Lan có biết vì sao không, tớ bật mí cho mỗi Lan biết thôi nhé! Lan cũng biết rồi đó, tớ rất thích đọc chuyện tiểu thuyết. Vừa mới đây tớ được cậu tặng cho quyển “Dế mèn phiêu lưu kí” của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ đó, tớ luôn có mơ ước mong muốn trở thành một nhà văn để viết nên những quyển sách hay nhất. Nếu cậu có ước mơ gì nhớ viết thư gửi tớ nhé.

Bạn thân

Trần Linh Tâm

Viết thư cho người thân kể về ước mơ của em (Mẫu số 3)

Nam Định, ngày 2 tháng 7 năm 2019

Thùy Chi thân mến!

Đã từ rất lâu rồi chúng mình không có dịp gặp nhau, cũng hơn 7 tháng rồi nhỉ. Hôm nay tớ ngồi viết thư kể cho cậu nghe về ước mơ của tớ. Cậu dạo này thế nào? Bố mẹ vẫn khỏe chứ? Mình thì vẫn ổn cậu ạ, mình năm vừa rồi đạt học sinh giỏi đó. Mình luôn mong muốn lớn lên trở thành một bác sĩ thật giỏi. Ước mơ đó trỗi dậy từ khi mẹ tớ bị ngã đợt năm ngoái. Mẹ được đưa đến bệnh viện. Lúc đó bác sĩ chăm sóc cho mẹ mình là cô Mai. Cô chăm sóc cho mẹ mình rất tận tình và chu đáo. Hôm đó khi mình đang ở cùng mẹ, me hỏi mình: “Sau này lớn lên con muốn làm nghề gì?”. Mình đã nghĩ tới cô Mai chăm sóc cho bệnh nhân nên đã trả lời mẹ ngay: “ Sau này lớn lên con sẽ làm bác sĩ”. Mẹ nhìn mình mỉm cười và xoa đầu mình. Mình biết để trở thành một bác sĩ giỏi sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Thế nhưng mình sẽ cố gắng để một ngày nào đó mình sẽ thành công đạt được điều mình mong muốn.

Cậu nhớ hồi âm thư cho mình nhé! Chúc cậu và gia đình luôn mạnh khỏe! Hẹn gặp cậu một ngày gần nhất.

Bạn thân của Thùy Chi

Lâm Khánh Mai

Trên đây là một số mẫu bài văn viết thư cho người thân kể về ước mơ của em. Chúc các em học sinh sớm đạt được ước mơ của mình nhé!

Văn Học Lớp 4 -