Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà được tuyển chọn

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà là đề bài mà hôm nay IIE Việt Nam sẽ giải đáp, sau đây là các mẫu viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà hay nhất.

Bài tập làm văn về “Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà” sẽ giúp các em tiểu học biết cách viết một bức thư cho người thân, gia đình của mình. Dưới đây là một số bài văn mẫu về đề bài viết thư cho ông bà để các em học sinh tham khảo. Mời các em cùng xem nhé.

Hai mẫu "viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà" được chọn lọc cực hay

Hai mẫu “viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà” được chọn lọc cực hay

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (Mẫu số 1)

Ông bà nội kính mến!

Đã rất lâu rồi cháu không được về quê chơi. Hôm nay cháu viết bức thư này để hỏi thăm sức khỏe của ông bà. Ông bà nội và các bác, các chú vẫn khỏe chứ ạ? Nhân đây ông bà cho cháu hỏi thăm tới sức khỏe của các bác, các chú và các cô luôn ông bà nhé.

Mấy dạo vừa rồi, cháu bận đi học, bố mẹ cháu lại bận đi công tác. Nên cả nhà cháu chưa thể sắp xếp thời gian để về quê thăm ông bà. Cháu nhớ ông bà nội nhiều lắm, cả em Bon cũng nhớ ông bà nữa.

Thời tiết ngoài này lạnh lắm rồi ạ, chúng cháu ra ngoài phải mặc rất nhiều quần áo ấm. Ở quê ông bà có bị lạnh nhiều không ạ. Ông bà nhớ mặc ấm, đi tất để giữ ấm cho mình nhé.

Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán rồi. Bố mẹ, cháu và em Bon sẽ cùng về quê ăn Tết bên ông bà. Cháu mong thời gian trôi qua nhanh, để sớm về chơi với ông bà nội.

Thư đến đây cũng dài rồi ạ. Cháu xin kính chúc ông bà một sức khỏe dồi dào và mong sớm được gặp lại ông bà.

Cháu của ông bà

Viên Nghi

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (Mẫu số 2)

Cậu Tám kính mến!

Đã gần bốn tháng rồi cháu chưa được về thăm gia đình cậu và ông bà ngoại. Hôm nay, cháu tranh thủ chút thời gian để viết thư để hỏi thăm sức khỏe ông bà và gia đình cậu mợ.

Cậu Tám và mợ vẫn khỏe phải không ạ? Ông bà ngoại dạo này thế nào rồi? Bà còn bị đau khớp chân nhiều không? Ông ngoại bị bệnh đại tràng có đỡ hơn chút nào không? Cậu nhớ nhắc ông bà ngoại chăm chỉ tập thể dục và dùng thuốc đầy đủ cậu nhé. Cu Toàn có ngoan không cậu?

Cháu và bố mẹ ở trên đây vẫn khỏe. Dạo này bố mẹ cháu bận nhiều, cháu cũng phải đi học cả ngày. Em Mon nhà cháu lớn nhiều rồi cậu ạ. Em chơi rất ngoan. Cháu cũng đang cố gắng thật nhiều để dành được nhiều điểm mười tặng ông bà, bố mẹ và mọi người.

Có lẽ, sắp tới cháu chuẩn bị được nghỉ hè. Bố mẹ cháu sẽ sắp xếp công việc, thời gian để về quê thăm ông bà và gia đình cậu mợ.

Cuối thư, cháu xin được kính chúc ông bà, cậu mợ và các em mạnh khỏe! Khi nhận được thư, cậu đọc thư của cháu cho ông nghe cậu nhé.

Cháu của cậu

Thu Hoài

Đề bài viết thư cho ông bà hỏi thăm sức khỏe là một đề văn cho học sinh tiểu học. Thể loại viết thư sẽ giúp các em biết cách viết một lá thư sẽ bao gồm những phần nào. Mở đầu như thế nào, lý do viết thư, nội dung thăm hỏi, lời hẹn và cuối thư thế nào. Ngoài ra, bài tập làm văn cũng nhắc nhở các em nhớ quan tâm, hỏi thăm sức khỏe ông bà người thân của mình.

Trên đây là hai bài văn mẫu cho đề bài ”Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà” để các em cùng quý thầy cô tham khảo. Chúc các em có một bức thư hỏi thăm ông bà hay nhất!

Văn Học Lớp 4 -