Xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader với 2 bước nhanh gọn

Xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader cho 1 trang, cho nhiều trang cùng lúc, cách khôi phục các PDF đã xoá, các cách xoá khác bạn có thể thử.

Content

Xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader cho 1 trang

Foxit Reader là một phần mềm phổ biến cho phép chỉnh sửa file PDF rất chuyên nghiệp. Chỉ cần mạng Internet, bạn có thể tải, cài đặt phần mềm này trên máy tính Window và Mac bất cứ lúc nào. Thông thường thì phần mềm này cung cấp cho bạn 14 ngày dùng thử miễn phí. Sau đó nếu thấy nó hữu ích với công việc, bạn có thể gia hạn thêm thời hạn sử dụng bằng cách đăng ký các gói có trả phí để được tiếp tục sử dụng.

Để tiến hành xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader cho 1 trang duy nhất, trước hết bạn cần tải Foxit Reader về máy tính bằng cách bấm vào link sau: Foxit Reader

Sau đó, hãy bám sát các bước dưới đây:

Bước 1: Mở lên file PDF cần xoá trang bằng phần mềm Foxit Reader. Cần kiểm tra thật chính xác số trang trong file và số trang bạn đang cần xóa.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+P (phím Ctrl và phím P) để ra mở cửa sổ in, tiếp đến chọn:

Bước 3: Cuối cùng chỉ cần bấm chọn OK là hoàn thành việc xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader. 

Chú ý phải lưu lại file PDF sau khi đã thực hiện xong thao tác xóa trang nhé.

Xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader cho nhiều trang cùng lúc

Để thực hiện xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader cho cùng lúc nhiều trang, bạn có thể thực hiện gần như tương tự với việc xóa một trang.

Bước 1: Mở lên file PDF cần xóa nhiều trang bằng phần mềm Foxit Reader. Cần kiểm tra thật chính xác số trang trong file và số các trang bạn đang cần xóa.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+P để mở ra cửa sổ in => ở mục tên máy in, bấm chọn Foxit Reader PDF Printer.

Tại mục Print Range, bấm chọn Page và tiến hành nhập vào số các trang mà bạn muốn giữ lại.

Như trong ví dụ dưới đây, tại tập tin hiện có, chúng ta cần xóa đi một số trang và chỉ giữ lại từ trang 1 đến 9 => hãy nhập “1 – 9”.

Trong trường hợp bạn muốn giữ lại 2 trang là trang 1 và trang 9 => hãy nhập  “1, 9”. 

Trong trường hợp bạn muốn xoá đi toàn bộ các trang và chỉ giữ lại trang 1 đến trang 8 và trang số 10 => hãy nhập “1 – 8, 10”.

Cần đảm bảo điền cẩn thận dấu giữa các số để tránh nhầm lẫn nhé.

Bước 3: Bấm chọn thư mục muốn lưu lại file PDF sau khi đã xoá trang thành công và chờ đợi quá trình xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader diễn ra là xong.

Cách khôi phục các trang PDF đã xóa

Khi tiến hành xóa đi các trang tài liệu không còn cần thiết trong file PDF, trong nhiều trường hợp bạn có thể bất cẩn xoá nhầm số trang. Hoặc phức tạp hơn, bạn có thể đã lỡ lưu đè lên file PDF gốc. Vậy liệu có phương pháp nào để giải quyết sai lầm này? 

Đương nhiên là có, chức năng File History sẽ là vị cứu tinh cho bạn trong trường hợp này đấy.

Để thực hiện khôi phục lại file PDF đã bị ghi đè sau khi đã thực hiện cách xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader, bạn cần làm theo chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Bấm chuột phải chọn tệp hoặc thư mục => chọn tùy chọn Restore previous versions.

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy một danh sách gồm các phiên bản trước của tệp hoặc thư mục đã chọn ở bước 1. Để xem các tệp hoặc thư mục này, bấm chọn vào phiên bản bạn muốn khôi phục từ danh sách => mở nút Open ở phía dưới cùng. Nếu đó đúng là tệp hoặc thư mục bạn cần, hãy bấm chọn Restore thay thế để khôi phục lại nó. 

Chú ý rằng chức năng khôi phục này chỉ có thể thực hiện được khi mà máy tính của bạn đã khởi động chức năng Back Up cho thư mục chứa file mà thôi. Vậy nên tốt nhất hãy chủ động chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng cho mọi tình huống. Đừng quên kiểm tra và khởi động lại chức năng này trong phần Settings ngay bạn nhé.

Các cách xóa trang trong PDF khác bạn có thể thử

Ngoài Foxit Reader, để xóa trang trong PDF, bạn có thể tuỳ chọn một số phương pháp chỉnh sửa online với rất nhiều sự lựa chọn đến từ các website miễn phí. Dưới đây là một vài gợi ý:

Xóa trang trong PDF online

Khi đề cập đến các website chỉnh sửa PDF online, chúng mình xin đề cử IlovePDF. Website này có thể nói chính là lựa chọn hàng đầu cho việc chỉnh sửa file PDF một cách nhanh chóng, đơn giản và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. 

Bước 1: Truy cập vào website bằng liên kết dưới đây để sử dụng tính năng xóa trang bất kỳ trong một file PDF: ILovePDF

Bước 2: Sang cửa sổ mới, hãy chọn Tải lên tệp PDF để tải file PDF cần làm việc lên website.

Bước 3: Tệp PDF bạn đã chọn sẽ được tự động tải lên. Lúc này ở khung bên phải sẽ hiện ra nội dung và số trang PDF hiện đang có trong file.

Nhiệm vụ của bạn lúc này là nhập chính xác số trang cần xóa vào khung trống dưới mục Pages to remove => bấm chọn nút Remove pages => cuối cùng bấm download file đã được xóa trang về máy tính.

Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa PDF khác

Ngoài phương pháp xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader và bằng trang web trực tuyến, bạn vẫn có thể cân nhắc sử dụng một số biện pháp hỗ trợ đến từ các phần mềm khác, điển hình như  Adobe Acrobat. 

Để tiến hành xóa trang trong PDF bằng Adobe Acrobat, hãy làm theo các bước sau:

Tải phần mềm bằng cách bấm vào link: Adobe Acrobat

Bước 1: Bấm chọn vào mục File =>  chọn Open => Chọn tập tin PDF bạn muốn xóa trang => chọn Open.

Bước 2: Khi file PDF đã được mở lên, tại thanh công cụ ở phía bên phải, bấm chọn tab Pages.

Bước 3: Khi đó một danh sách gồm các trang được hiển thị tại cột bên trái. Giờ thì bạn chỉ cần bấm chọn một trang mình muốn xoá. Lưu ý rằng muốn chọn cùng lúc nhiều trang, hãy giữ phím CTRL và bấm chọn các trang cần xóa. Cuối cùng, bấm chọn công cụ Delete Page để hoàn tất việc xóa trang và lưu lại kết quả là xong.

Như vậy là trong bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với công việc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, đừng ngại nhắn tin ngay cho chúng mình để được giải đáp sớm. Cuối cùng, để thường xuyên cập nhật thêm nhiều bài viết hay về tin học văn phòng, đừng quên bấm theo dõi trang bạn nhé. 

PDF -