Thuyết minh về ngôi trường của em “Ý NGHĨA TÌNH THẦY CÔ”

Thuyết minh về ngôi trường của em là một đề bài ý nghĩa, giúp các em học sinh biết ơn các thầy cô giáo đã dạy dỗ mình nên người.

Trường không chỉ là nơi dạy học mà còn là ngôi nhà thứ hai của mỗi người học sinh. Dưới đây là bài thuyết minh về ngôi trường của em mà bạn nên tham khảo.

Dưới đây là bài viết hoàn chỉnh thuyết minh về ngôi trường của em. Đối với dàn ý các bài thì các bạn học sinh tự lập nhé. Bài văn mẫu chỉ mang tính chất tham khảo các bạn hãy chắt lọc những ý tưởng hay để viết thành bài hoàn chỉnh của mình nhé!

Hãy thuyết minh về ngôi trường của em

Hãy thuyết minh về ngôi trường của em

Thuyết minh về ngôi trường của em ( Mẫu số 1 )

Ngôi trường chính là nơi gắn bó với bao thế hệ học trò. Nơi đây ươm mầm nhiều tài năng tương lai, với biết bao kỷ niệm vui có buồn có. Chúng ta sẽ chắc chắn không thể nào quên.

Ngôi trường thân yêu tôi đang theo học mang tên người anh hùng Võ Thị Sáu. Trường của tôi được thành lập từ năm 1998 đến nay. Trường đã trải qua hàng chục năm phát triển. Trường của tôi nằm khang trang trên một khu đất khá rộng. Xung quanh chúng là những bồn hoa tươi rạng ngời từng khóm. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui với biết bao kỷ niệm đáng nhớ.

Chúng tuy không lớn nhưng từ xa đã nhìn thấy được màu tường xanh, với mái ngói đỏ tươi. Nhiều tầng nhiều lớp khác nhau phục vụ việc giảng dạy cho các khối. Chiếc cổng sắt sừng sững phía trước, cạnh đó là phòng bảo vệ. Bác bảo vệ đã ngồi trực và gắn bó ở đây gần mười năm rồi. Hiện ra trước mặt đầu tiên chính là ba dãy nhà riêng biệt. Dãy A là nơi ban giám hiệu và các thầy cô giáo bộ môn làm việc. Dãy B là khu nhà chính nơi học sinh của nhiều khối học tại đó. Cuối cùng là dãy C, đó là nơi sinh hoạt chung và nhiều các hoạt động khác của toàn trường. Tầng dưới chính là nơi học sinh được thực hành các môn như Sinh học hay Hóa học,… Các phòng học được nhà trường trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập. Ngoài ra trường có xây thêm thư viện, phòng y tế,…

Phía sân trường rộng rãi có nhiều ghế đá và bóng mát tại đó. Đây là nơi chúng tôi vui đùa trong giờ ra chơi: nhảy dây, đá cầu, bóng chuyền,…. Nghỉ ngơi sau những giờ học hành căng thẳng. Sân trường được trồng khá nhiều cây bóng mới với tuổi đời từ rất lâu rồi. Nổi bật nhất vẫn là cây phượng, mỗi mùa hè đến là nở rộ một màu đỏ rực cả vùng trời. Hè là thời gian chúng tôi tạm chia tay nhau về nghỉ dài ba tháng hè.

Tuy trường không quá lớn học sinh cũng không quá nhiều. Nhưng mỗi năm có các cuộc thi hội thi về học tập hay thể dục thể thao thì tham gia rất đầy đủ. Đều đạt được những thành tích rất cao. Các thầy cô và học sinh chúng tôi đều đang cố gắng để giúp ngôi trường được nhận tấm bằng đạt trường chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

Trường của tôi là như thế đó, dù chỉ là ngôi trường bình thường như bao ngôi trường khác. Nhưng đối với tôi nó luôn chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. Nơi chứa đựng những kỷ niệm không quên.

Thuyết minh về ngôi trường của em ( Mẫu số 2 )

Dù đi đâu nhưng tôi vẫn nhớ về ngôi trường với biết bao kỷ niệm. Nhiều kỷ niệm vui buồn lẫn lộn và không thể nào phai mờ đi trong kí ức của mỗi đứa học trò chúng tôi. Ngôi trường tôi từng gắn bó mang tên trường trung học cơ sở Quang Trung.

Trường được thành lập vào năm 1990, cho đến nay đã được gần ba mươi năm. Trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh và là một trong những ngôi trường xuất sắc ở huyện. Trường của tôi nằm trên con đường lớn trong xã. Nhìn từ xa ngôi trường hiện lên với màu vàng của tường và màu đỏ của mái ngói. Trường nằm trong khuôn viên rộng có chỗ để xe và hoạt động sinh hoạt ngoài trời. Phía sau cánh cổng trường to sừng sững ngoài kia với biết bao điều thú vị đang chờ.

Cạnh đó là khu nhà dành cho bảo vệ, nơi đó có bác bảo vệ vừa hiền lành lại trách nhiệm. Bác đã làm ở trường được hơn mười năm rồi. Tuy đã lớn tuổi nhưng bác vẫn cần cù chịu khó và có trách nhiệm với công việc. Ba dãy nhà hiện lên sau cánh cổng trường. Mỗi dãy nhà có hai tầng. Dãy A dành cho ban giám hiệu và các thầy cô giáo khác. Dãy B là khu phòng học của học sinh, còn dãy C là nơi sinh hoạt hoặc tổ chức ngoại khóa cho toàn trường. Kế bên dãy nhà B là nơi có các phòng thực hành về các môn như vật lý hay sinh học,… Từng phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học, quạt, đèn đầy đủ.

Ngoài ra còn có phòng y tế và thư viện cho các bạn đọc sách. Phía góc trái của trường là nơi để xe của các thầy cô. Phía sau dãy nhà B là nơi để xe của học sinh. Tất cả đều được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý. Nhằm đảm bảo được thời gian di chuyển của cả học sinh và giáo viên.

Khuôn viên trường khá rộng là nơi học sinh tập trung chào cờ đầu tuần. Tại đây có cột cờ cao bay phấp phới và nhiều loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Sân trường có khá nhiều cây xanh có tuổi đời khá lâu như: cây bàng hay cây phượng,… Nơi đây là nơi vui đùa của những đứa học trò chúng tôi sau mỗi giờ giải lao và là nơi tạo bóng mát.

Khoảng đất trống khá rộng phía sau trường là nơi chúng tôi rèn luyện sức khỏe tập luyện thể dục thể thao. Có rất nhiều các cuộc thi về thể dục thể thao được tổ chức nhằm rèn luyện sức khỏe cho cả giáo viên và học sinh. Trường tôi vinh dự được đạt nhiều giải thưởng cao trong huyện và cả tỉnh.

Trường chúng tôi sau nhiều năm cố gắng phấn đấu đã đạt được danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Học sinh và giáo viên trong trường đều cảm thấy vui tự hào và hãnh diện. Ai rồi cũng sẽ lớn khôn và phải rời xa mái trường thân yêu nơi chứa bao kỷ niệm. Những kỷ niệm đó sẽ in sâu trong trí nhớ mỗi đứa học trò.

Trên đây là một vài bài văn mẫu thuyết minh về ngôi trường của em hay nhất. Những bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo giúp các bạn có thêm tài liệu để viết bài nhé. Chúc các bạn học tốt môn văn nhé!

Văn Học -