Nén file PDF trên máy tính và điện thoại ai cũng làm được

Nén file PDF, vì sao cần nén file PDF, nén file PDF trên máy tính và trên điện thoại.

Nội Dung Bài Viết

Vì sao cần nén file PDF?

PDF thực chất là một định dạng tập tin văn bản vô cùng thông dụng có đuôi “.pdf”. Cũng giống như Word với đuôi định dạng (.doc), PDF chuyên hỗ trợ các văn bản thô (text) cũng như font chữ, cỡ chữ, màu sắc, hình ảnh, âm thanh, đồ hoạ cũng như nhiều tiện ích đi kèm khác. Đặc điểm nổi trội nhất của định dạng PDF là nó cho phép văn bản hiển thị giống hệt nhau trên các phương tiện và môi trường làm việc khác nhau như trên máy tính, điện thoại hay ipad,… Đây cũng là một trong những lý do chính khiến định dạng PDF được sử dụng rộng rãi trong công việc, đặc biệt là những ngành liên quan đến phát hành, báo chí và chia sẻ tài liệu online. 

Vậy vì sao cần nén file PDF? Dưới đây là một số lý do chính:

Nén file PDF trên máy tính

Làm sao để nén file PDF trên máy tính mà vẫn giữ nguyên được chất lượng của file? Dưới đây là những thông tin về hai cách nén file PDF trên máy tính thông dụng nhất. Bạn có thể tham khảo để có góc nhìn tổng quan nhất về chúng.

Nén file PDF trên máy tính bằng phần mềm

Hai phần mềm Adobe AcrobatFoxit Reader đều cung cấp dịch vụ nén file PDF hoàn toàn miễn phí và dễ thực hiện. Tốc độ xử lý file của chúng cũng rất nhanh chóng. Nếu thường xuyên làm việc với file PDF, bạn có thể sử dụng một trong hai phần mềm này để nén file PDF ngoại tuyến mà không bị phụ thuộc vào tốc độ mạng internet cũng như kích thước của file. 

Lưu ý rằng bạn cần trả phí khi sử dụng dịch vụ từ hai phần mềm này nếu nhằm mục đích chuyên nén file PDF có dung lượng lớn).

Adobe Acrobat

Để tải xuống và cài đặt phần mềm cho máy tính, hãy bấm vào link Adobe Acrobat.

Đây là phần mềm cho phép bạn tạo, nén, xem, chỉnh sửa, in cũng như quản lý các file PDF. Nó có sẵn cho một số nền tảng của máy tính và thiết bị di động. Ngoài tính năng nén tệp PDF đơn giản, Adobe Acrobat còn được biết đến với các công cụ giúp kiểm soát và tối ưu hóa chất lượng cũng như kích thước file PDF một cách đơn giản nhất.

 Ưu điểm của Adobe Acrobat

Nhược điểm của Adobe Acrobat

Foxit Reader

Để tải xuống và cài đặt phần mềm cho máy tính, hãy bấm vào link Foxit Reader.

Đây là phần mềm cho phép bạn đọc và nén file PDF đa ngôn ngữ. Một trong những lý do khiến nó trở nên nổi tiếng là vì thời gian khởi chạy và xử lý file nhanh chóng, dung lượng cũng nhỏ gọn, dù miễn phí nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng như nén, tạo, chỉnh sửa, in, ký file,… Ngoài ra, phần mềm này cho phép tạo ra các PDF tương thích mà vẫn giữ nguyên chất lượng file PDF.

Ưu điểm của Foxit Reader

Nhược điểm

Thật bất ngờ là hiện tại vẫn chưa ai tìm ra được điểm yếu của phần mềm Foxit Reader.

Nén file PDF trực tuyến miễn phí

Vì có thể nén file PDF một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng file nén rõ nét, cách nén trực tuyến trở nên vô cùng phổ biến trong cộng đồng dân văn phòng. Để thực hiện, bạn không cần phải tải bất cứ phần mềm nào về máy. Tuy vậy, bạn vẫn cần trả một mức phí tương đương với những gói dịch vụ mình muốn sử dụng.

Dưới đây chúng mình xin giới thiệu 3 website hỗ trợ nén file PDF được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay.

SmallPDF

Để truy cập vào website này, bạn có thể bấm vào link SmallPDF.

Đây là một website cung cấp các dịch vụ cho file PDF trực tuyến, từ nén file PDF, chuyển đổi file cho đến chỉnh sửa. Tuyệt vời hơn là chúng hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm của SmallPDF

Nhược điểm của SmallPDF

EasePDF

Để truy cập vào website này, bạn có thể bấm vào link EasePDF.

Đây là website cung cấp tổng cộng lên đến hơn 20 loại công cụ dành riêng cho file PDF, từ nén file đến chuyển đổi file và các tệp định dạng khác. Tương tự như SmallPDF, EasePDF cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí và có giao diện rất dễ dùng. 

 Ưu điểm của EasePDF

Nhược điểm của EasePDF

iLovePDF

Để truy cập vào website này, bạn có thể bấm vào link iLovePDF.

Website này cung cấp dịch vụ nén và chỉnh sửa file PDF theo mọi điều bạn cần. Với các chương trình nén đa dạng như hợp nhất hoặc chia nhỏ tệp PDF, chuyển đổi tệp PDF, iLovePDF ngày càng trở nên thông dụng với dân văn phòng. Nó cũng cung cấp giao diện rất thân thiện với người dùng.

Ưu điểm của iLovePDF

Nhược điểm

Nén file PDF trên điện thoại

Hiện nay bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc nén file PDF trên điện thoại một cách nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn 2 ứng dụng cung cấp tính năng nén file PDF trên điện thoại iOS và Android.

Nén file PDF trên iOS

Zip & RAR có thể nói là ứng dụng nén file PDF phổ biến nhất hiện nay. Nó hoàn toàn được dùng một cách đơn giản trên dòng điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS.

Một số tính năng nổi trội nhất của Zip & RAR:

Nén file PDF trên Android

Đối với những người thường xuyên làm việc trên thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, việc tải một phần mềm giúp nén và giải nén file PDF là điều cần thiết. Trong số chúng, RAR có lẽ là cái tên ít ai có thể bỏ qua. 

Một số tính năng nổi trội nhất của RAR:

Vậy là trong bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu đến bạn toàn bộ các cách nén file PDF trên các thiết bị khác nhau. Với những cách vô cùng đơn giản này, từ nay bạn sẽ không còn phải bối rối mỗi khi cần làm giảm dung lượng file PDF nữa rồi. Cuối cùng, để không bỏ lỡ bất cứ bài viết nào liên quan đến chủ đề tin học văn phòng trong thời gian tới, đừng quên bấm theo dõi trang ngay bạn nhé.

PDF -