Du học cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS bao nhiêu?

Du học đang là ước mơ có thể đạt được của tất cả mọi người hiện nay. Cùng với xu hướng hội nhập quốc tế, các nước đang ngày càng tạo điều kiện cho việc trao đổi du học sinh, tạo cơ hội du học trong tầm tay cho mọi người. Thế nhưng, hiện nay, vẫn còn một trở ngại lớn khiến bất kỳ ai muốn đi du học cũng phải đắn đo suy nghĩ, đó là sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh.

Trong các chứng chỉ tiếng Anh hiện nay, chứng chỉ IELTS đang ngày càng trở nên thông dụng và là một bằng cấp ‘cần có’ để du học, nhất là đối với các trường Đại học Anh quốc.

Tới đây, hẳn có nhiều bạn đang cùng chung câu hỏi, cần có chứng chỉ IELTS bao nhiêu để đi du học? Bài viết này sẽ mổ xẻ câu hỏi này, đồng thời giúp bạn định hình câu trả lời.

Với một chứng chỉ IELTS tốt, bầu trời du học đang rộng mở (Nguồn: Sưu tầm)

Với một chứng chỉ IELTS tốt, bầu trời du học đang rộng mở (Nguồn: Sưu tầm)

IELTS bao nhiêu thì đủ để du học – Câu hỏi với vô vàn đáp án

Nếu bạn hỏi ‘bao nhiêu điểm IELTS là đủ để đi du học’, sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau được đưa ra. Nguyên nhân là bởi chưa có một điểm chuẩn IELTS nhất định dành cho việc du học. Một phần là bởi IELTS chỉ là một chứng chỉ dùng để đo lường trình độ Anh ngữ của người thi; mặt khác, các trường Đại học sẽ có yêu cầu về điểm số chứng chỉ IELTS khác nhau để đáp ứng các chương trình học khác nhau. Bởi vậy, nếu chỉ lấy một mức điểm chứng chỉ IELTS cụ thể, sẽ thật khó để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi trường Đại học trên thế giới.

Tuy nói như vậy, nhưng vẫn có mức điểm tối thiểu cho chứng chỉ IELTS mà bạn cần đạt được nếu muốn du học là 4.5 điểm. Dưới mức điểm này, bạn sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ Anh cơ bản của các trường Đại học quốc tế.

Để biết cụ thể hơn bạn cần đạt điểm IELTS bao nhiêu để đi du học, chúng ta sẽ đến với các phần tiếp theo: Một số quốc gia để du học quen thuộc & Yêu cầu đối với chứng chỉ IELTS; và Một số trường Đại học để du học quen thuộc & Yêu cầu đối với chứng chỉ IELTS

Một số quốc gia để du học quen thuộc & Yêu cầu đối với chứng chỉ IELTS

1.Pháp

Nếu bạn đang có ý định theo học ngành Du lịch, Công nghệ thông tin hay Thiết kế thời trang, thì hẳn Pháp là một trong những mối quan tâm của bạn, bời Pháp vốn nổi tiếng là một trong 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo Universitas21 năm 2018).

Pháp - Đất nước thơ mộng

Pháp – Đất nước thơ mộng

Để du học tại quốc gia này, bạn cần đạt ít nhất 6.5 điểm đối với chứng chỉ IELTS. Nghe thì có vẻ cao nhưng đừng quá lo lắng, bởi một số trường Đại học tại đây không yêu cầu quá khắt khe như vậy, cụ thể hơn thì số điểm mà một số trường Đại học nổi tiếng ở Pháp yêu cầu được liệt kê như sau:

Tên trườngSố điểm IELTS tối thiểu
Ecole des Ponts ParisTech7.5
Đại học Sorbonne6.5
Đại học Grenoble AlpesHơn 6.0
Sciences Po7.0
EBS ParisKhông yêu cầu IELTS
ISC ParisKhông yêu cầu IELTS

2. Mỹ

Tại Mỹ có gần như tất cả mọi ngành mà bạn mong muốn với chất lượng đào tạo tốt. Tuy nhiên, một số ngành được quan tâm hơn cả tại Mỹ là các ngành Công nghệ thông tin, các ngành liên quan tới Kinh doanh & Quản lý hay Nghệ thuật & Sáng tạo. Mỗi năm, có tới khoảng 800,000 du học sinh chọn Mỹ làm điểm đến.

Đất nước tự do cũng là điểm đến của nhiều du học sinh

Đất nước tự do cũng là điểm đến của nhiều du học sinh

Điểm chuẩn cho chứng chỉ IELTS tại đất nước này là 6.0, nhưng đa số các trường nổi danh ở đây yêu cầu số điểm chuẩn là 7.0. Bên dưới là điểm tổng IELTS được yêu cầu cho các trường nổi tiếng của Mỹ

Tên trườngSố điểm IELTS tối thiểu
Đại học Stanford7.0
Học viện Công nghệ California7.0
Đại học Princeton7.0
Đại học Harvard7.0
Đại học Yale7.0
Viện Công nghệ Massachusetts7.0

3. Úc

Không chỉ có cảnh quan tươi đẹp, Úc sở hữu một hệ thống giáo dục chất lượng. Với Úc là lựa chọn du học, việc xin Visa sẽ không còn là thách đố khiến du học sinh phải đau đầu. Bên cạnh đó, Úc cung cấp cho du học sinh nhiều cơ hội việc làm, không chỉ sau mà còn cả trong khóa học. Các ngành được du học sinh để tâm khi có ý định du học tại Úc là các ngành liên quan tới Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Giáo dục và giảng dạy.

Du học ở Úc, tại sao không?

Du học ở Úc, tại sao không?

Nếu muốn du học tại Úc, bạn cần tối thiểu 5.5 điểm tổng với chứng chỉ IELTS. Đa số trường học nổi tiếng tại Úc yêu cầu 6.5 điểm cho chứng chỉ IELTS. Cụ thể hơn, một số trường nổi tiếng tại Úc yêu cầu điểm số IELTS như sau:

Tên trườngSố điểm IELTS tối thiểu
Đại học Melbourne7.0
Đại học quốc gia Australia6.5
Đại học Sydney6.5
Đại học Queensland6.5
Đại học Monash6.5
Đại học New South Wales6.5

4. Canada

Du học tại Canada cũng đang được nhiều người quan tâm, bởi môi trường sinh sống tốt, với chi phí học tập không quá cao cho một nền giáo dục chất lượng. Một số ngành đang được chú ý tại Canada là Công nghệ thông tin, Tài chính kinh tế, Báo chí truyền thông và Toán học & Phân tích dữ liệu.

Sứ sở lá phong cũng được nhiều du học sinh quan tâm

Sứ sở lá phong cũng được nhiều du học sinh quan tâm

Khi lựa chọn Canada làm mục tiêu du học, bạn sẽ cần có 6.5 điểm cho chứng chỉ IELTS, và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Cụ thể thì một số trường danh giá tại Canada có yêu cầu như sau:

Tên trườngSố điểm IELTS tối thiểu
Đại học Tontoro6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0
Đại học McGill6.5
Đại học British Columbia6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0
Đại học Alberta6.5 và không có kỹ năng nào dưới 5.0
Đại học Calgary7.0 và không có kỹ năng nào dưới 7.0
Đại học Western6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi ‘Du học cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS bao nhiêu?’ mà nhiều bạn với mong muốn thử tầm tại môi trường quốc tế đang để tâm tới.

Có thể dễ dàng nhận ra rằng, yêu cầu chứng chỉ IELTS cho đầu vào của các trường nổi tiếng hiện nay là khá cao nhưng không phải vô lý, khi mà ngày càng có nhiều kiến thức được phổ cập bằng tiếng Anh. Bởi vậy, việc sở hữu kiến thức Anh ngữ cao sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế trong việc tiếp thu kiến thức và theo kịp chương trình học. Bởi vậy, nếu bạn đã hoạch định kế hoạch rõ ràng cho mục tiêu du học, đây là lúc cần phải bắt tay ngay vào việc trau dồi kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới.

Trung tâm anh ngữ IELTS Vietop

Trung tâm anh ngữ IELTS Vietop

Nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm luyện thi IELTS uy tín để có thể trau dồi kiến thức về Anh ngữ nói chung và IELTS nói riêng tại TP. HCM, hãy thử tìm đến Khóa học luyện thi IELTS của Vietop. Tại sao lại là Vietop? Bởi Vietop cam kết giúp bạn đạt được điểm đầu ra đúng như mong muốn đã được ký kết trong hợp đồng. Không chỉ thế, với quan điểm ‘Học là phải dùng được’, IELTS Vietop không chỉ giúp bạn rèn luyện để đạt được điểm số cao cho kỳ thi, mà còn giúp bạn tăng khả năng vận dụng kiến thức Anh ngữ của bạn.

 Bạn có thể tham khảo thêm về 5 Khóa học luyện thi IELTS Vietop từ cơ bản đến nâng cao  tại đây nhé: www.ieltsvietop.vn/khoa-hoc-ielts

Vietop - Một trung tâm Anh ngữ uy tín top đầu tại TP. HCM

Vietop – Một trung tâm Anh ngữ uy tín top đầu tại TP. HCM

Hoặc nếu bạn có ý định tự rèn mài khả năng Anh ngữ của mình, bạn có thể tải tài liệu tiếng anh miễn phí  và các đề thi mẫu IELTS tại website: ieltsvietop.vn, với một kho kiến thức Anh ngữ đồ sộ, từ  reviews sách học cho tới file nghe, mẹo khi thi…

Cuối cùng, mến chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS để phục vụ cho mong muốn du học của mình nhé.

Thông tin thêm về Trung tâm anh ngữ IELTS Vietop:

HOTLINE tổng đài : 0899 172 227

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Phú Nhuận

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Tân Bình

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Gò Vấp

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Quận 10 TPHCM

Tin Tức -