Dàn ý thuyết minh về cây bút bi và bài văn mẫu hay nhất

Dàn ý thuyết minh về cây bút bibài văn mẫu thuyết minh về cây bút bi cực hay được kiểm duyệt, giúp các em học sinh học tập và làm bài dễ dàng.

Thuyết minh cây bút bi lớp 8, 9 là đề bài cần lập dàn ý trước khi vào bài viết để nắm bắt được nội dung rõ ràng và lập luận chính xác hơn. Phái dưới chúng tôi đã cung cấp cho các bạn học sinh dàn ý và bài viết tham khảo.

Lập dàn ý thuyết minh về cây bút bi chi tiết

Lập dàn ý thuyết minh về cây bút bi chi tiết

Content

Dàn ý thuyết minh về cây bút bi ( Mẫu số 1 )

Mở bài

Dẫn dắt và giới thiệu tổng quan về cây bút bi, cũng như nêu lên vai trò của cây bút bi được sử dụng trong với học tập, công việc của học sinh.

Nguồn gốc, xuất xứ của cây bút bi.

Thân bài

Nêu cấu tạo bút bi

Hiện nay, bút bi có rất nhiều loại khác nhau, thế nhưng nhìn chung cấu tọa của một cây bút thường có 2 cấu tạo chính như sau:

Một số loại bút bi thường được học sinh, sinh viên và người làm việc sử dụng

Về nguyên lý hoạt động

Ở mỗi cây bút bi sẽ có một viên bi nhỏ, khi bắt đầu viết  viên bi sẽ lăn tròn, mực từ trong ruột sẽ chảy xuống dưới viên bi và  tạo thành mực.

Cách bảo quản 

Cây bút bi sử dụng có bền hay không là do thói quen của người dùng.Sau khi sử dụng xong, hãy tắt nút bấm và cất vào hộp bút cần thận, không để rơi xuống sàn, xuống đất rất dễ bị hỏng. Tránh sự va đập mạnh, điều này sẽ khiến vỏ ngoài bị nứt.

Vai trò cây bút bi

Kết bài

Dàn ý thuyết minh về cây bút bi ( Mẫu số 2 )

Mở bài

Dẫn dắt, giới thiệu về tầm quan trọng và hữu ích của bút bi với học sinh.

Ví dụ: Cây bút bi là người bạn quen thuộc của em trong học tập, là vật dụng đồng hành không thể thiếu cùng em trong mỗi tiết học.Cây bút bi được sử dụng để viết, ghi chép lại kiến thức tại trường lớp.

Thân bài

Nguồn gốc, xuất xứ

Cấu tạo

Bút bi thường sẽ có 2 bộ phận:

Phân loại

Ngày nay, có rất nhiều loại bút bi được sản xuất và phân loại dựa theo: Kiểu dáng, màu sắc, cấu tạo (bút bi vặn, bút bi nắp đậy. bút bi bấm..)

Cách hoạt động, bảo quản

Các hãng bút bi nổi tiếng

Nhằm chạy theo thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng mà có rất nhiều hãng bút khác nhau ra đời với sự thay đổi, cải tiến cho chiếc bút bi được hiện đại và phù đẹp hơn.

Một số thương hiệu như Bến Nghé, Thiên Long, Đông Á, Hồng Hà…

Ý nghĩa

Những chiếc bút bi gắn bó rất lâu với lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Bút bi dùng để viết, ghi chép, để vẽ, ghi chú tài liệu, lại những thông tin quan trọng trong mỗi tiết học của học sinh, nhân viên văn phòng…

Kết bài

Nêu vai trò, tầm quan trọng, hữu ích mà cây bút bi mang lại trong học tập.

Bài văn thuyết minh về cây bút bi ( Mẫu )

Chiếc bút bi luôn là người bạn đồng hành quen thuộc của mỗi học sinh,sinh viên. Chúng gắn bó lâu dài với học sinh, đồng thời tạo ra những nét chữ đẹp giúp cho quá trình tiếp thu kiến thức diễn ra suôn sẻ hơn.

Bút bi được thiết kế tròn và dài, cấu tạo cây bút bi cũng không khác chiếc bút mực là mấy. Chiếc bút bi chính là phát minh vĩ đại của con người trong thế kỉ XX .Được nghiên cứu và phát minh từ nhà báo Hungari Lazo Biro vào năm 1930. Sau khi ông nhận ra rằng mực in giấy rất nhanh khô, nên ông đã tạo ra một loại bút sử dụng mực có tên là bút bi.

Thân bút bi tròn, mảnh, có độ dài tầm khoảng gần một gang tay.Thân của bút được làm từ nhựa cứng nên rất chắc chắn và bền, có loại trong suốt và có loại màu tùy vào nhu cầu của mỗi người sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Ruột bút bi là được làm bằng nhựa dẻo. Mỗi bút thường sẽ chỉ có một ống mực,nhưng cũng có một số loại bút bi có tới năm, sáu ống mực khác màu nhau. Ngày nay, bút bi có nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của học sinh, sinh viên.

Bộ phận ngòi bút thì được làm bằng kim loại nối với ruột bút, bút bi có ống dẫn mực rất nhỏ. Hòn bi ở đầu bút để viết ra những dòng chữ đẹp. Khi bắt đầu viết thì hòn bi sẽ lăn mực ra và tạo chữ. Bút bi thường được thiết kế có chiếc lặp có thể kết vào túi nhờ chiếc mắc. Một số loại bút bi khác còn có lò xo mà không cần nắp, khi không sử dụng đến bạn có thể ấn lò xo, bút bi sẽ đưa ngòi vào bên trong thân bút để bảo vệ đầu bi, còn khi viết thì chỉ cần ấn cán, lò xo sẽ lại đưa ngòi ra để tiếp tục sử dụng. Những loại có lò xo thường được học sinh, sinh viên sử dụng hơn bởi sự tiện lợi, thiết kế đơn giản và thẩm mĩ hơn.

Trên thị trường đồ dùng học tập hiện nay, có rất nhiều loại bút bi khác nhau được sản xuất, thế nhưng hãng bút bi quen thuộc và được nhiều bạn sử dụng đó là Thiên Long, Hồng Hà. Bút bi gắn bó lâu dài với trường học, sinh hoạt con người, là người bạn đồng hành quen thuộc với nhiều người trong cuộc sống. Thông thường, bút bi sẽ được học sinh Trung học trở lên sử dụng như một vật dụng thiết yếu trong các tiết học của mỗi học sinh giúp ghi chép thông tin, kiến thức trên trường lớp. Ưu điểm của bút bi là chữ đẹp. tốc độ nhanh, mực khô nhanh và giá cả lại rẻ, phù hợp với túi tiền của học sinh.  Khi các em sử dụng bảo quản cũng dễ dàng, giữ bút bi ở những nơi thoáng mát, tránh rơi hay va đập làm vỡ thân bút. Khi trời lạnh mực có thể có hiện tượng bị đông lại, cách khắc phục là hãy ngâm vào bát nước ấm. Nếu biết cách bảo quản bút bi tốt có thể sử dụng bút bi rất lâu và bền.

Cây bút bi trở nên quen thuộc và không thể thiếu đối với mỗi bạn học sinh.Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, nhiều thiết bị mới ghi chép xuất hiện, thế nhưng cây bút bi vẫn luôn là vật dụng hữu ích rất nhiều trong đời sống con người. Cây bút bi thực sự là đồ dùng học tập thiết yếu và cần thiết với mỗi học sinh.

Mong rằng với 2 dàn ý thuyết minh về cây bút bi và bài văn thuyết minh về cây bút bi sẽ thật sự hữu ích và giúp ích cho các em trong học tập. Chúc các em học tốt.

Văn Học Lớp 9 -