Cách dùng đông trùng hạ thảo khô và tươi hiệu quả nhất

Đông trùng hạ thảo có thể sử dụng được bằng nhiều cách. Tùy vào nhu cầu, mục đích và sở thích của mỗi người mà lựa chọn cách dùng phù hợp.

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý mang đến công dụng tốt cho sức khỏe của người dùng. Với sản phẩm đông trùng hạ thảo có thể sử dụng theo nhiều cách dùng khác nhau. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể sử dụng cách dùng phù hợp.

Những sợi Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao

Những sợi Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao

Nội Dung Bài Viết

Cách dùng đông trùng hạ thảo tươi

Sản phẩm đông trùng hạ thảo được bào chế dưới dạng tươi và khô. Các cách dùng của nó cũng có thể tương tự nhau, với loại tươi này các bạn có thể sử dụng như sau:

Dùng để nhai trực tiếp

Với những con đông trùng hạ thảo tươi thì nó sẽ rất giàu chất dinh dưỡng. Do đó, khi bạn sử dụng những con tươi mà chưa qua chế biến ở nhiệt độ cao thì có thể giữ lại hết dưỡng chất của nó. Rất nhiều người sử dụng bằng cách nhai sống trực tiếp.

Cách dùng nhai trực tiếp này vừa tiết kiệm thời gian, dễ sử dụng lại giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất. Theo đó, bạn có thể sử dụng rất đơn giản như sau: Đầu tiên bạn dùng nước ấm khoảng 40 độ C để rửa qua con đông trùng tươi. Tiếp đến bạn lấy một cốc nước nóng khoảng 70 độ C ngâm con đông trùng hạ thảo trong khoảng 3 phút. Cuối cùng bạn vớt ra và nhai trực tiếp vào miệng rồi ăn hết luôn cả xác và nước ngâm. Mỗi tuần thì bạn chỉ cần sử dụng 1 tuần khoảng 3-4 con và chia làm 2 lần uống. 

Dùng để ngâm rượu

Với nguyên liệu tươi này thì bạn có thể sử dụng bằng cách ngâm rượu để uống. Cách làm này phù hợp để sử dụng cho các quý ông để tăng cường sức khỏe, sinh lý, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh và bồi bổ cơ thể… Bạn có thể ngâm cùng với các nguyên liệu thảo dược thiên nhiên khác như: nhân sâm, nấm linh chi… Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo được thực hiện đơn giản như sau:

Cách dùng đông trùng hạ thảo khô

Với đông trùng hạ thảo khô thì cũng có thể sử dụng như loại tươi. Bên cạnh đó thì bạn có thể dùng nó bằng những cách làm đơn giản như sau:

Dùng để pha trà

Một trong những cách dùng đông trùng hạ thảo được nhiều người thực hiện nhất chính là pha trà uống. Với cách làm này thì giúp cho người sử dụng có thể thay đổi khẩu vị, có thể thư giãn để uống trà mà lại mang đến công dụng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thực hiện cách hãm trà uống mỗi ngày đơn giản như sau:

Trà Đông Trùng Hạ Thảo

Trà Đông Trùng Hạ Thảo

Đầu tiên thì bạn dùng khoảng 5 con đông trùng hạ thảo khô cho vào ấm pha trà rồi rót nước nóng vừa xâm xấp tráng qua nguyên liệu này cho sạch. Sau đó bạn mới đổ lượng nước nóng vừa đủ để hãm trà, đổ nước khoảng 10 phút thì bạn có thể bắt đầu thưởng thức trà.

Khi pha đạt chuẩn thì trà sẽ màu vàng nâu đẹp mắt và có mùi vị thơm ngon. Khi thưởng thức sẽ thấy đậm vị, có chút dư vị trên đầu lưỡi. Bạn có thể sử dụng trà này vào buổi sáng sớm để có thể mang đến công dụng tốt nhất cho sức khỏe.

Sử dụng để nấu cháo

Dùng đông trùng hạ thảo khô để nấu cháo là cách làm phổ biến được nhiều người áp dụng. Với cách làm này thì có thể giúp cho người dùng tăng cường sức khỏe tốt. Đặc biệt là phù hợp cho những người mới ốm dậy, trẻ suy dinh dưỡng, người bị mất sức…

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo

Với cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn có thể sử dụng nguyên con để nấu cháo hoặc có thể nghiền thành bột nhỏ để nấu cháo. Cách nấu cháo đông trùng này cũng thực hiện như nấu cháo bình thường. Đầu tiên thì bạn nấu cháo trắng như bình thường, khi cháo gần được thì cho đông trùng hạ thảo khô vào ninh thêm 30, nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp và thưởng thức.

Sử dụng để hầm với gà

Một cách dùng phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình sử dụng để bồi bổ sức khỏe nữa là hầm đông trùng hạ thảo với gà. Cách làm này mang đến một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách làm như sau:

Đông Trùng Hạ Thảo hầm với gà

Đông Trùng Hạ Thảo hầm với gà

Đầu tiên bạn chuẩn bị một con gà mái, làm sạch sẽ rồi cho vào nồi. Tiếp đến bạn có cả đông trùng hạ thảo khô, đổ nước vừa đủ và cho gia vị vào rồi ninh trong khoảng 60 phút. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị, tắt bếp và múc ra thưởng thức ngay khi còn nóng.

Vậy là bạn có thể nắm bắt được cách dùng của đông trùng hạ thảo tươi và khô hiệu quả nhất. Tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể sử dụng cho phù hợp.

Sức Khỏe -