Best regards là gì? Cách dùng best regards chính xác

Với sự phát triển bùng nổ của thời đại công nghệ số 4.0 thì việc sử dụng các loại thư điện tử như: email; gmail; facebook; zalo để trao đổi thông tin không còn là điều xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên lại không quá nhiều người biết và hiểu được cách để viết một bức thư tiếng anh chuẩn cấu trúc và để lại ấn tượng với người đọc. Chúng ta có thể thấy một fomat chung ở cuối thư là: Best regard. Vậy best regards là gì? Dùng Best regards chính xác nhất như nào? Cùng tìm hiểu với IIE Việt Nam và chuyên mục định nghĩa hôm nay nhé.

Tìm hiểu best regards là gì

Nội Dung Bài Viết

Tìm hiểu Best regards là gì

Best regards là gì?

Trong ngôn ngữ Anh – Mỹ best regards có nghĩa là Trân trọng nhất / trân trọng.

Best regard thường được dùng để kết lại bức thư với ý nghĩa cho lời chúc tốt đẹp, thể hiện sự tôn trọng và thiện chí, nghiêm túc của người viết đối với người nhận thư.

Cách sử dụng Best regard chính xác

Best regards có nghĩa là trân trọng. Do đó Best regards sẽ được sử dụng với ngữ cảnh trang trọng, nghiêm túc, bày tỏ sự kính trọng và thiện chí của người viết email. Thông thường trong những trường hợp này cả người viết và người nói đều chưa quen biết thân thiết và có mối quan hệ công việc, trên dưới, nhờ vả,…Có thể kể đến các tình huống như:

+ Ứng viên viết thư email gửi đến nhà tuyển dụng

+ Trao đổi thông tin với đối tác

+ Trao đổi thông tin giữa những thành viên trong công ty

+ Lời cảm ơn trân thành gửi đến khách hàng

+ Hồi đáp để trả lời thắc mắc của khách hàng

+ Lời nhờ cậy giúp đỡ

Best regards thường được đặt ở cuối mỗi bức thư thay cho lời chào trân trọng và lịch thiệp, thể hiện thái độ nghiêm túc trong cuộc trò chuyện.

Các cách dùng tương đương với Best regards

Ngoài best regards trong ngữ pháp văn viết chúng ta cũng có thể sử dụng các cụm từ sau để làm tăng không khí trang trọng, lịch sự khi viết thư:

Lưu ý khi sử dụng Best regards

Vì sử dụng với ý nghĩa trang trọng nên khi kết thúc bạn phải ký tên dưới dạng đầy đủ hoặc là Tên đệm + Tên.

Tìm hiểu về best regards

Tham khảo một mẫu thư dưới đây để hiểu rõ hơn nhé:

From: Steven Jake

To: Marth Sily

Subject: Small Business Magazine

Sent: June 06,2019

Dear Ms Sily,

I am working for Small Business Magazine. I am writing an article about small-business owners in your city. I know that you are a sucessfull woman in that field and I would like to interview you for my article. Would you be free to meet with me sometime tomorrow?

Sincerely,

Steven Jake.

(Tạm dịch:

Gửi đến bà Sily

Tôi hiện đang làm việc cho tạp chí kinh tế. Tôi đang có dự án viết về những người chủ kinh doanh nhỏ trong thị trấn của bạn. Tôi đã tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin và biết được rằng bạn là một người phu nữ thành công trong lĩnh vực này. Do đó, tôi mong muốn rằng bạn sẽ nhận lời phỏng vấn của tạp chí chúng tôi. Nếu không phiền, bạn có thể dành cho tôi một vài chút thời gian phỏng vấn vào ngày mai được không?

Trân trọng gửi đến bạn,

Steven Jake

Phía trên là ý nghĩa best regards là gì cũng như các cách sử dụng chính xác của nó trong thư hoặc email. Không quá khó đúng không nào. Không khó không phức tạp nếu như chúng ta bỏ thời gian tìm hiểu. Trang bị ngay cho mình những kỹ năng mềm thiết yếu này để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

Định Nghĩa -