Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ?

Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ? Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến nào? Chí tuyến là vĩ tuyến bao nhiêu độ? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc trên.

Content

Vĩ tuyến là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ?”, thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về vĩ tuyến là gì? Để giải đáp cho câu hỏi này thì sau đây xin mời mọi người hãy tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ

Vĩ tuyến là đường tròn nói những điểm có cùng vĩ độ, ở Trái Đất đường tròn này có hướng từ đông sang tây. Vị trí ở trên vĩ tuyến sẽ được xác định bởi kinh độ và 1 vĩ tuyến sẽ luôn nằm vuông góc với 1 kinh tuyến ở giao điểm giữa chúng. Những vĩ tuyến ở gần với Trái Đất sẽ có đường kính bé hơn.

Có 5 vĩ tuyến đặc biệt, trong đó 4 vĩ tuyến là dựa sự liên hệ giữa góc nghiêng của Trái Đất so với mặt phẳng quỹ đạo của nó quanh Mặt Trời. Vĩ tuyến thứ năm, xích đạo, nằm giữa hai cực. Tên của 5 vĩ tuyến đấy chính là:

Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ?

Hiện nay ở trên các diễn đàn và các hội nhóm có rất nhiều người đặt ra câu hỏi thắc mắc rằng là “Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ?” Để giải đáp được câu hỏi này, thì sau đây xin mời bạn cùng tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vậy vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ? Câu trả lời chính là vĩ tuyến gốc được đánh dấu là 0 độ, vĩ tuyến gốc chính là vĩ tuyến dài nhất và chính là đường xích đạo của Trái Đất.

Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ

Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ? Với những thông tin này bạn có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi mà đang được nhiều người thắc mắc.

Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến nào?

Bên trên là thông tin giải đáp cho câu hỏi “vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ?”, thế nhưng vẫn còn những câu hỏi khác như là vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến nào? Vậy để có được những thông tin giải đáp cho câu hỏi này, thì xin mời mọi người hãy tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Vậy vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến nào? Câu trả lời chính là, vĩ tuyến gốc được biết là xích đạo và vĩ tuyến là những vòng tròn được bao quanh ở quả Địa Cầu và song song với đường Xích đạo, dựa theo vĩ tuyến gốc để biết được vĩ tuyến nam, vĩ tuyến bắc.

Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ

Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến nào?

Chí tuyến là vĩ tuyến bao nhiêu độ?

Tiếp nối nội dung giải đáp cho câu hỏi “Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ?”, tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp cho bạn câu hỏi “Chí tuyến là vĩ tuyến bao nhiêu độ?”. Để có thể giải đáp được cho câu hỏi này, ngay sau đây xin mời bạn theo dõi những thông tin được chia sẻ dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé!

Chí tuyến Bắc hay Bắc chí tuyến (hay được gọi với cái tên là chí tuyến Cự Giải, hạ chí tuyến và nhiệt tuyến Bắc giải) là một trong 5 vĩ tuyến phổ biến để đánh dấu bản đồ Trái Đất. Đường tuyến này song song với đường xích đạo và nằm ở vĩ tuyến 23° 26′ 22″ bắc.

Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ

Chí tuyến là vĩ tuyến bao nhiêu độ

Như vậy trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Vĩ tuyến gốc là vĩ tuyến bao nhiêu độ”. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn giải đáp được cho thắc mắc mà bạn đang gặp. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo. Thân ái!

Xem thêm: 4cm bằng bao nhiêu m? Cách quy đổi đơn vị đo độ dài

Hỏi Đáp -