Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật? Tìm hiểu pháp luật

Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật? Pháp luật có vai trò như thế nào đối với công dân? Theo dõi bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời bạn nhé!

Content

Tìm hiểu về pháp luật là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?” thì ở nội dung đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về pháp luật là gì? Để qua đó chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của pháp luật. Hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây.

Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?

Tìm hiểu về pháp luật là gì?

Pháp luật chính là những quy tắc xử sự chung do Nhà nước đặt ra hoặc được thừa nhận, đảm bảo thực hiện nhằm điều chỉnh quan hệ xã hội theo hướng nhất định và nhằm đạt được mục đích mà Nhà nước đặt ra.

Ngoài ra pháp luật được hiểu là một hệ thống các quy tắc, quy định, nguyên tắc và chuẩn mực được tạo ra bởi những cơ quan có thẩm quyền, với mục đích điều chỉnh những quan hệ trong xã hội và đảm bảo an ninh, trật tự, đạo đức, tôn giáo và những giá trị xã hội.

Pháp luật ra đời khi nào?

Pháp luật được ra đời cùng với sự ra đời của nhà nước, là công cụ rất quan trọng để thực hiện quyền lực của nhà nước, bảo vệ lợi ích của giai cấp thống trị và duy trì địa vị.

Tầm quan trọng của pháp luật

Có thể nói rằng pháp luật là một yếu tố rất quan trọng đối với mỗi cá nhân và cộng đồng, cùng với đó pháp luật có vai trò rất lớn đối với việc duy trì an ninh, trật tự xã hội, bảo vệ quyền lợi của mỗi cá nhân và đảm bảo được sự minh bạch và công bằng đối với những quan hệ trong xã hội. Sau đây là những tầm quan trọng của pháp luật:

Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?

Hiện nay ở trên các trang diễn đàn giải đáp thắc mắc có rất nhiều người đặt ra câu hỏi “Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?”. Biết được điều này ở trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi thắc mắc ấy. Hãy theo dõi ngay những thông tin được chúng tôi cập nhật dưới đây nhé!

Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?

Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?

Câu hỏi trắc nghiệm: Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?

A. Pháp luật bảo đảm tính công bằng, dân chủ.

B. Pháp luật có tính quy phạm phổ biến trong xã hội.

C. Pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội thống nhất.

D. Pháp luật không phù hợp với quyền lợi, nghĩa vụ chung.

Đáp án của câu hỏi này chính là: D. Pháp luật không phù hợp với quyền lợi, nghĩa vụ chung.

Giải thích: Lý do lựa chọn đáp án này là bởi vì pháp luật được sinh ra để bảo vệ các quyền lợi và nghĩa vụ chung của cộng đồng và xã hội. Ngoài ra, pháp luật cũng là một phương tiện để điều chỉnh những quan hệ xã hội và đảm bảo được tính công bằng và dân chủ trong xã hội.

Pháp luật có vai trò như thế nào đối với công dân?

Tiếp theo trong bài viết giải đáp cho câu hỏi trắc nghiệm “Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?” thì ở nội dung tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Pháp luật có vai trò như thế nào đối với công dân?”. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để nhận được câu trả lời chính xác bạn nhé.

Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?

Pháp luật có vai trò như thế nào đối với công dân?

Câu hỏi trắc nghiệm: Pháp luật có vai trò như thế nào đối với công dân?

A. Bảo vệ mọi lợi ích của công dân

B. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân

C. Bảo vệ quyền tự do tuyệt đối của công dân

D. Bảo vệ mọi nhu cầu của công dân

Đáp án của câu hỏi này chính là: B. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân

Giải thích đáp án:

Pháp luật có vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đây là một phương tiện giúp xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Trong đó công dân cần phải tuân thủ theo pháp luật và cùng với đó pháp luật cũng sẽ phải bảo vệ những quyền và lợi ích của công dân.

Đối với việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân sẽ bao gồm những việc như là giải quyết tranh chấp, bảo vệ quyền riêng tư và đảm bảo an toàn, công bằng ở trong cuộc sống và tòa án. Thế nhưng, pháp luật sẽ không thể bảo vệ tất cả nhu cầu hay quyền tự do của công dân mà pháp luật sẽ chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Như vậy những nội dung được chúng tôi chia sẻ ở trong bài viết trên là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật?”. Hy vọng rằng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở bên trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

Xem thêm: Chồng yêu tiếng Anh là gì? Vợ yêu tiếng Anh là gì?

Hỏi Đáp -