NaH2PO4 là muối gì? Tìm hiểu về chất NaH2PO4

NaH2PO4 là muối gì? NaHSO3 là muối gì, NaHCO3 là muối gì và NH4Cl là muối gì. Cùng tham khảo bài viết để được giải đáp những thắc mắc này nhé!

Content

Tìm hiểu về chất NaH2PO4

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về những thông tin giải đáp cho câu hỏi “NaH2PO4 là muối gì?”, thì ở nội dung đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về chất NaH2PO4. Để nhận được những thông tin này, mọi người hãy tham khảo những nội dung được chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về chất có công thức hóa học là NaH2PO4. Đừng bỏ lỡ nhé!

NaH2PO4 là muối gì?

TÌm hiểu về chất NaH2PO4

NaH2PO4 hay còn được gọi với tên gọi đầy đủ chính là Natri dibiphosphat, đây là hợp chất vô cơ của natri có gốc acid phosphoric. Chất này được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng, và sử dụng như dung dịch đệm pH tương tự natri phosphat.

Chỉ số acid thuộc vào khoảng 6.8-7.2. Giá trị tương đương với natri chloride, E-Value và là 0,49. Chất này có thể tan trong 4,5 phần nước. Hầu như natri dibiphosphat được tìm thấy dưới dạng tinh thể không màu hoặc là ở dạng bột trắng. Natri phosphat là chất không tan trong cồn, được tạo ra bởi phản ứng giữa những hợp chất halide với acid phosphoric.

Tính chất hóa học

Tính chất hóa học của NaH2PO4 sẽ được biểu diễn qua một số những công thức sau:

HPO42− + H2O ⇌ H2PO4− + OH

H3PO4 + 2NaOH → HNa2PO4 + 2H2O

CAHPO4 + NAHSO4 → NAH2PO4 +  CASO4

NAH2PO4 + NAOH → HNA2PO4 + H2O

Tính chất vật lý

Tính chất vật lý của NaH2PO4 chính là muối phosphoric, đây chính là loại bột trắng có tính hút ẩm cao và có thể tan trong nước.

Đặc điểm cụ thể:

Khối lượng riêng:0.5-1.2 g/cm3

Khối lượng mol : 141.96 g/mol

Bề ngoài : chất rắn tinh thể màu trắng

Độ hòa tan trong nước : 7,7 g/100 ml (20°C)

Điểm nóng chảy : 250 °C (phân huỷ)

Ứng dụng NaH2PO4

Chất NaH2PO4 có thể ứng dụng được ở trong thực phẩm, y dược và xử lý nước. Cụ thể như là:

Trong thực phẩm: NaH2PO4 có thể sử dụng với Trisodium photphat để có thể điều chỉnh được độ pH hoặc dùng giống chất phụ gia làm chống đông cứng ở những sản phẩm như là sữa bột,…

Trong y dược: Chất này được dùng để điều trị táo bón hoặc là sử dụng để làm sạch đường ruột trước khi thực hiện nội soi đại tràng.

Xử lý nước: Chất này được sử dụng để làm chậm sự hình thành những cặn canxi ở trong nhiều nồi hơi và nó còn là một trong những thành phần để làm chất tẩy rửa.

NaH2PO4 là muối gì?

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về chất NaH2PO4 là muối gì? Vậy câu trả lời cho câu hỏi này là gì. Để có thể giải đáp được cho câu hỏi này, ngay sau đây xin mời mọi người cùng tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Theo như những thông tin chúng tôi tìm hiểu thì NaH2PO4 chính là muối axit. Dựa theo những gì chúng tôi biết thì loại muối axit là 1 loại muối được sử dụng để tạo ra các dung dịch có tính axit sau khi được hòa tan trong dung môi.

NaH2PO4 là muối gì?

NaH2PO4 là muối gì?

NaHSO3 là muối gì?

Tiếp theo sau đây trong bài viết giải đáp cho câu hỏi NAH2PO4 là muối gì? thì ở nội dung này chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp cho bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi NaHSO3 là muối gì? Để có được những thông tin giải cho câu hỏi này, thì ngay sau đây xin mời bạn cùng theo dõi những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

NaH2PO4 là muối gì?

NaHSO3 là muối gì?

NaHSO3 được biết tới là một công thức hóa học của hợp chất Sodium bisulfite hoặc Natri bisulfit. Đây là hợp chất có dạng tinh thể rắn, mang màu trắng, tan được trong nước và không cháy được. Vậy NaHSO3 là muối gì? Dựa theo một số thông tin chúng tôi tìm hiểu thì công thức hóa học NaHSO3 chính là muối Natri bisunfit hay còn được gọi là sodium bisulfite hoặc sodium hydro sulfite.

Chúng ta cần lưu ý khi tiếp xúc với hợp chất này, vì NaHSO3 có thể gây kích ứng cho da và mắt, có thể làm tổn thương giác mạc. Nếu như vô tình hít phải khí này thì có thể sẽ gây ảnh hưởng tới đường hô hấp và nếu như nuốt phải thì sẽ có những triệu chứng như là buồn nôn, chảy máu dạ dày hoặc bị tiêu chảy.

NaHCO3 là muối gì?

Bên trên là những nội dung giải đáp cho câu hỏi NaH2PO4 là muối gì và ở nội dung tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi NaHCO3 là muối gì? Để nhận được những thông tin giải đáp cho câu hỏi này, thì ngay sau đây xin mời mọi người cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

NaHCO3 là muối gì? NaHCO3 là một muối axit do có gốc H linh động trong thành phần gốc axit, thể hiện tính axit yếu. Mặc dù NaHCO3 là loại muối axit yếu nhưng vẫn có thể tác dụng được với axit mạnh hơn như là  HCl, giải phóng khí CO2, vì thế NaHCO3 vẫn có thể biểu diễn được tính base và tính chất này chiếm ưu thế hơn tính axit.

NaH2PO4 là muối gì?

NaHCO3 là muối gì?

Như vậy trên đây là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn để giúp bạn giải đáp NaH2PO4 là muối gì? Tìm hiểu về chất NaH2PO4. Hy vọng rằng nội dung được chia sẻ trên đây sẽ là những nội dung hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn ở những bài tiếp theo. Thân ái!

Xem thêm: Home and dry là gì? Những ví dụ sử dụng Home and dry

Hỏi Đáp -