Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện? Phát biểu nào là sai?

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện? Phát biểu nào dưới đây là đúng cảm ứng từ tại một điểm trong từ trường? Bài viết này sau đây gửi tới bạn câu trả lời.

Content

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện?

Hiện nay có có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi “Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện?” ở trên các diễn đàn hỏi đáp. Để có thể biết được câu trả lời dành cho câu hỏi Vật Lý lớp 11 này thì sau đây xin mời bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung được chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Vậy lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện là gì? Theo như những kiến thức mà chúng tôi đã tìm hiểu được thì câu trả lời dành cho câu hỏi này sẽ như sau: “Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện luôn vuông góc với vectơ cảm ứng từ B”.

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện?

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện?

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện, phát biểu nào là sai?

Nội dung bên trên chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu được câu trả lời dành cho câu hỏi “Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện là gì?”. Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi trắc nghiệm đang được quan tâm tới khá nhiều. Để nhận được câu trả lời dành cho câu hỏi trắc nghiệm này thì sau đây xin mời bạn hãy cùng theo dõi những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện?

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện, câu trả lời nào sai?

 1. Vuông góc với phần tử dòng điện
 2. Tỉ lệ với cường độ dòng điện
 3. Cùng hướng với từ trường
 4. Tỉ lệ cảm ứng từ.

Đáp án là: 3. Cùng hướng với từ trường.

Lời giải chi tiết: Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện luôn vuông góc với vectơ cảm ứng từ B.

Một phần tử dòng điện có chiều dài là?

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn câu trả lời dành cho câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới câu hỏi “Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện là gì?”. Câu hỏi tiếp theo sau đây chính là “Một phần tử dòng điện có chiều dài là?” và để có thể nhận được câu trả lời dành cho câu hỏi này thì sau đây xin mời bạn hãy tham khảo nội dung sau đây.

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện?

Một phần tử dòng điện có chiều dài là?

 1. B = F / I.l
 2. F = B / I.l
 3. I = B / F.l
 4. l = B / I.F

Đáp án là: 1. B = F / I.l 

Lời giải chi tiết:

Tại mỗi điểm trong không gian có từ trường xác định một véc tơ cảm ứng:

Đơn vị cảm ứng từ là tesla (T).a

Phát biểu nào dưới đây là đúng cảm ứng từ tại một điểm trong từ trường?

Ngoài những câu hỏi ở bên trên tiếp theo sau đây trong bài viết giải đáp cho câu hỏi “Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện là gì?” này chúng tôi sẽ gửi tới bạn câu trả lời dành cho câu hỏi trắc nghiệm “Phát biểu nào dưới đây là đúng cảm ứng từ tại một điểm trong từ trường?”. Hãy tham khảo thông tin được chia sẻ dưới đây để nhận được câu trả lời chính xác nhất.

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện?

Phát biểu nào dưới đây là đúng cảm ứng từ tại một điểm trong từ trường?

 1. Vuông góc với đường sức từ.
 2. Nằm theo hướng của lực từ.
 3. Nằm theo hướng của đường sức từ.
 4. Không có hướng xác định.

Đáp án là: 2. Nằm theo hướng của lực từ

Lời giải chi tiết: Cảm ứng từ tại một điểm trong từ trường nằm theo hướng của đường sức từ.

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện có phương là gì?

Sau đây trong bài viết giải đáp cho thắc mắc “Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện là gì?” này ở nội dung tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn câu trả lời dành cho câu hỏi “Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện có phương là gì?”. Hãy tìm hiểu nội dung được chia sẻ dưới đây để nhận được câu trả lời bạn nhé!

Vậy lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện có phương là gì? Câu trả lời cho câu hỏi này chính là: “Lực từ tác dụng lên dòng điện có phương vuông góc với mặt phẳng chứa dòng điện và đường cảm ứng từ”.

Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện?

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp cho câu hỏi thắc mắc “Lực từ tác dụng lên phần tử dòng điện là gì?”. Hy vọng rằng những thông tin ở bên trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!

Xem thêm: Khi nào bạn cần may áo giáp sắt là gì? Mẹo học Hóa dễ nhớ

Hỏi Đáp -