Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng?

Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng? Tại sao Cu không tác dụng với H2SO4 loãng? Hãy theo dõi thông tin dưới đây để nhận được câu trả lời bạn nhé!

Content

Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng?

Hiện nay những câu hỏi về Hóa Học vẫn là một trong những câu hỏi gây ra nhiều khó khăn đối với học sinh, trong số những câu hỏi đó có câu hỏi “Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng?” đang được nhắc tới rất nhiều. Chính vì thế ở trong bài viết này chúng tôi sẽ chia cho bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi ấy. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng?

Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng?

Câu hỏi trắc nghiệm: Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng là kim loại nào sau đây:

A. Cu

B. Al

C. Mg

D. Fe

Đáp án chi tiết dành cho câu hỏi này như sau:

Dung dịch H2SO4 loãng phản ứng được với những kim loại đứng trước H trong dãy điện hóa. Phương trình hóa học được biểu diễn như sau:

Như vậy chúng ta có câu trả lời là: Cu chính là kim loại không tác với H2SO4 loãng. Qua đó chúng ta sẽ lựa chọn đáp án là: A. Cu

Nêu các kim loại không tác dụng với dung dịch axit HCl H2SO4 loãng

Ngoài câu hỏi trắc nghiệm “Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng” ra thì hiện nay ở trên diễn đàn giải đáp cho những thắc mắc về Hóa Học còn có câu hỏi “Nêu các kim loại không tác dụng với dung dịch axit HCl H2SO4 loãng” cũng đang được nhắc tới khá nhiều. Vì thế ở nội dung dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn thông tin giải đáp cho câu hỏi này. Hãy cùng theo dõi những nội dung dưới đây nhé!

Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng?

Nêu các kim loại không tác dụng với dung dịch axit HCl H2SO4 loãng

Dựa theo những thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì các kim loại không tác dụng với dung dịch axit HCl H2SO4 loãng là những kim loại sau:

HCl (axit clohidric) không tác dụng với những chất:

H2SO4 loãng (axit sulfuric) không tác dụng với những chất:

Tại sao Cu không tác dụng với H2SO4 loãng?

Tiếp theo sau đây trong bài viết giải đáp cho câu hỏi “Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng” này chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Tại sao Cu không tác dụng với H2SO4 loãng?”. Để có thể nhận được câu trả lời chính xác dành cho câu hỏi này thì sau đây xin mời bạn hãy theo dõi những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng?

Tại sao Cu không tác dụng với H2SO4 loãng?

Tại sao Cu không tác dụng với H2SO4 loãng? Bởi vì Cu (Đồng) là một kim loại yếu thuộc nhóm B trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, đứng sau Hidro trong dãy điện hóa vì thế điều kiện bình thường, Cu sẽ không tác dụng với H2SO4 loãng.

Na có tác dụng với H2SO4 loãng không?

Tiếp nối bài viết giải đáp cho câu hỏi “Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng” này ở nội dung tiếp theo dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Na có tác dụng với H2SO4 loãng không?”. Hãy theo dõi nội dung được cập nhật dưới đây để biết được câu trả lời dành cho câu hỏi này nhé!

Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng?

Na có tác dụng với H2SO4 loãng không?

Vậy Na có tác dụng với H2SO4 loãng không? Câu trả lời dành cho câu hỏi này là Có. Natri (Na) có thể tác dụng được với H2SO4 loãng (Axit sulfuric) để tạo ra khí hidro và ion natri sulfat và phản ứng đó sẽ được biểu diễn bởi phương trình hóa học sau đây:

Đối với phản ứng này H2SO4 (axit sulfuric) sẽ được khử thành khí hidro (H2) và ion sulfat (SO42-), còn Na thì sẽ bị oxi hóa thành ion natri trong ion sulfat (SO42-).

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Kim loại không tác dụng với H2SO4 loãng” và một số câu hỏi về Hóa Học liên quan khác. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ ở bên trên sẽ có thể giúp bạn giải đáp được cho những thắc mắc của bạn. Hãy nhớ ghé thăm trang iievietnam.org thường xuyên để được cập nhật thêm những bài viết hữu ích khác nữa bạn nhé!

Xem thêm: Phát biểu nào sai khi nói về pháp luật? Tìm hiểu pháp luật

Hỏi Đáp -